" นานแค่ไหนกว่าจะส่งงานถึงมือลูกค้า "

  สวัสดีครับ พบกันโดยไม่มีใครเรียกร้องอีกตามเคย 55 สำหรับวันนี้ตั้มจะมาเขียนเกี่ยวกับการจัดส่งงาน ที่มักจะเป็น คำถาม และ ปัญหา ระหว่างช่างภาพ และ ลูกค้าเสมอๆ สำหรับลูกค้าที่กำลังหาช่างภาพน่าจะเคยเห็นว่า จัดส่งงานภายใน 2 อาทิตย์ จัดส่งงานรวดเร็วทันใจ อะไรประมาณนี้ เดี่ยวเรามาดูในรายละเอียดกันนะครับ ^^"

 

-  " จัดส่งงานภายใน 2 อาทิตย์ " ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นมาตราฐานหลักของช่างภาพกันเลยครับ ซึ่งก็มีทีมงานที่ทำได้ และ ที่ทำไม่ได้ โดยขั้นตอนของการ "  Process (แต่งภาพ) " จะทำโดยใช้ระยะเวลาเท่าไรนั้น แล้วแต่ทีมงานนั้นๆไม่มีกฎตายตัว สำหรับทีมงาน Pencillense จะใช้ระยะเวลา  " 3-4 สัปดาห์ "  เพราะว่า เรามีทั้งวันที่ออกไปถ่ายภาพ จำนวนค่อนข้างเยอะ และ ยังมีคิวงานที่แต่งภาพ ซึ่งเป้นการทำงานที่เราเน้นความ " พิถีพิถัน " ในทุกๆขั้นตอน

- รายละเอียดของการการแต่งภาพโดยสีพื้นฐานแบบธรรมชาติ สมมุติงานแต่งงาน งานนึงเราจะถ่ายภาพโดยอยู่ที่ 1,000 ใบ กระบวนการแต่งภาพสีธรรมชาติ ภาพ 1,000 ใบ เราจะทำ " ทุกใบ " เพื่อให้ได้สีสันที่สวยงาม และ เราจะทำสีโทนภาพพิเศษอีกจำนวนนึง เพื่อให้เข้ากับยุคนั้นๆ (ถ้าลูกค้าสังเกตุจะเห็นวิวัฒนาการของการทำสีภาพงานแต่งเปลี่ยนไปเรื่อยๆ เช่นยุคนี้เป็นยุคของ วินเทจ )  ซึ่งในขั้นตอนนี้จะใช้ระยะเวลามากครับ และ เดือนนึงจะมีลูกค้าที่ทางทีมงาต้องถ่ายภาพและแต่งภาพประมาณ 10-15 คู่ โดยต้องมีความเอาใจใส่ในทุกๆคู่ เราไม่เคย " เผางาน " เพื่อให้เสร็จเร็วๆ และ ในทางกลับกัน เราไม่เคยทำงานช้า จนไม่มี Deadline ให้ลูกค้า ^_^

- สำหรับทีมงาน Pencillense จะบอกลูกค้าเสมอว่า จัดส่งงานได้ภายใน 3-4 สัปดาห์ นั้นหมายถึง ระยะเวลาที่ช้าสุดไม่เกินนี้ เพราะการที่เราไปบอกลูกค้าว่าได้เร็ว แต่สุดท้ายได้ช้า จะเป็นการสร้างความรอคอยให้ลูกค้า เราจึงไม่กล้าที่จะทำแบบนั้น และทางทีมงานทำงานอย่างพิถีพิถัน " ไม่ได้เน้นความรวดเร็วเป็นจุดขาย แต่เราอยากให้งานที่สวยเป็นความประทับใจของลูกค้าตลอดไป " 

- แต่เราจะมีการจัดส่ง Preview ให้ลูกค้าชมก่อนจำนวนนึง เพื่อนำไป Post social network หรือแบ่งปันกับเพื่อนๆ เพราะเราเข้าใจลูกค้าว่า หลังงานจบก็อยากมีรูปสวยๆไปให้เพื่อนดู ^^ 

-  เพราะความเอาใจใส่ คือ ผลงานของเรา ^^"