ช่างภาพในร้านเวดดิ้งสตูดิโอ ต่างกับ ช่างภาพ Freelance ตรงไหนเอ่ย ? ^_^

สวัสดีคุณลูกค้าทุกๆท่านครับผม วันนี้ทางทีมงาน Pencillense จะมาอธิบายว่า ช่างภาพเวดดิ้งสตูดิโอตามร้าน กับ ช่างภาพ Freelance ต่างกันตรงไหน ติดตามกันได้เลยจ้า

ช่างภาพ ในร้านเวดดิ้งสตูดิโอ ก็มีส่วนนึงที่เป็นช่างภาพประจำร้าน และ เป็นช่างภาพ Freelance ประจำของร้านนั้นๆ ช่างภาพทุกคนที่มีประสบการณ์ทำงานก็จะมีลายเซ็น หรือ เอกลักษณ์ของภาพถ่ายในแต่ละคนที่แตกต่างกันออกไป สำหรับบางร้านที่มีช่างภาพน้อย ก็จะมีไสตล์ที่แตกต่างน้อย ทำให้ลูกค้าอาจไม่ได้เลือกไสตล์ภาพที่จะอยู่กับเราไปตลอดได้ที่ใจชอบ สำหรับร้านใหญ่ๆ ก็จะมีสไตล์หลากหลาย  แต่ก็ยังมีอีกๆหลายๆเหตุผลให้พิจรณา ครับ

การถ่ายภาพกับ เวดดิ้ง สตูดิโอ ส่วนใหญ่นั้นลูกค้าจะได้ครบวงจร หมายความว่า ได้ทั้งชุด ทั้งช่างแต่งหน้า ช่างภาพ และ กรอบรูป อัลบั้มภาพ LCD ในราคาแพ๊กเก็จนั้นๆของแต่ละที่ ซึ่งก็เหมาะกับกลุ่มลูกค้าที่ต้องการจุดเดียวเบ็ดเสร็จ แต่ให้ระวังเรื่องการขายไฟล์เพิ่ม หรือ ความเข้าใจที่คลาดเคลื่อน เพราะ หากลูกค้าใช้บริการของทางร้านหมดทุกอย่าง อย่างเช่นถ่ายภาพ ลูกค้าเองก็จะไม่ค่อยได้มีโอกาสได้ประสานงานโดยตรงกับช่างภาพ ส่วนใหญ่จากประสบการณ์นั้นก็ประสานงานกับ ทีมฝ่ายขาย บางครั้งทำให้เกิดการเข้าใจที่ผิดกันได้ รวมทั้งไสตล์ภาพถ่ายที่เราชอบจริงๆนั้น ร้านนั้น อาจทำให้เราไม่ได้ เพราะว่า เค้าไม่ใช่สไตล์ที่เราชอบ 

 

การถ่ายภาพกับทีงานช่างภาพ Freelance ข้อเสียคือช่างภาพ พวกนี้จะเป็นทีมถ่ายภาพอย่างเดียว ไม่มีชุด ไม่มีช่างแต่งหน้า แต่ก็มีหลายแพคเก็จที่ มีกรอบหลุย์ หรือ อัลบั้มภาพ แต่ข้อดีคือลูกค้านั้นสามารถคุยงานผ่าน ไลน์ , facebook , line ได้ตลอดเวลาหากเกิดความสงสัยก่อนหรือหลังรับบริการนั้น ทำให้โอกาสผิดพลาดในงานน้อยมากๆ เพราะ เราจะแชร์ประสบการณ์โดยตรงกันเพื่อเป็นคำแนะนำให้ลูกค้าได้ปฎิบัติตามสำหรับวันถ่ายพรีเวดดิ้ง แต่การที่เป็นทีมถ่ายภาพอย่างเดียวแต่ไม่มีชุดถ่ายภาพ ทำให้ลูกค้าที่ชื่นชอบจริงๆ จำเป็นต้องไปเช่าชุดแต่งงาน หรือ หาชุดมาถ่ายเอง ซึ่งมีค่าใช้จ่ายสูงขึ้นตามลำดับ แต่เราจะสามารถ contact กับช่างภาพได้โดยตรง เรื่องคอนเซปต์งาน สถานที่ ลูกค้าจะเห็นได้ว่า จะมีข้อดีและข้อเสีแตกต่างกันออกไป เราลองตั้งโจทย์ให้ตัวเองว่าเราต้องการอะไร และ ทำตามความต้องการนั้นนะครับ ^^" ขอให้เราทำสิ่งที่เราชอบ และ สบายใจที่สุดครับ เพราะทุกขั้นตอนของการเตรียมงานแต่งงาน พอเมื่อวาเลาผ่นพ้นไปนั้น เราย้อนคิดจะทำให้เรามีความมสุขมากๆครับ 

แล้วพบกันใหม่นะครับสำหรับเนื้อหาอื่นๆ ^^